Copyright © diendanviemmuiviemxoang.com

Vì sao người bị bệnh gan hay có triệu chứng đau bụng

Đau bụng là một triệu chứng dễ gặp trong cuộc sống hằng ngày vì gần 80% các bệnh lý đường tiêu hóa có biểu hiện triệu chứng là đau bụng. Đau bụng rất đa dạng như: đau quặn thắt, đau nhói từng cơn, đau nhẹ kéo dài…Không phải lúc nào đau bụng cũng là biểu hiện của bệnh tiêu hóa mà còn là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm hơn nữa như các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan hoặc ung thư gan

>>> Bài thuốc quý chữa viêm gan trở về Âm tính

Người bị bệnh gan có thể đau bụng ở những mức độ khác nhau, thường cảm thấy bụng trên bên phải và khu vực gan bị đau, cũng có thể đau lan lên hoặc xuống.

Tính chất là trướng đau kéo dài hoặc đau ngầm, hoạt động nhẹ hoặc kéo sẽ làm đau. Một số ít bệnh nhân bị đau như dao cắt phát từng cơn, thậm chí có khi ngộ nhận là triệu chứng cấp tính ở bụng. Buổi sáng sớm ít đau, buổi chiều và tối đau nặng hơn. Nằm trên giường nghỉ ngơi có thể giảm đau gan. Viêm gan do virus nặng cũng gây đau quặn dữ dội.

 

Vì sao viêm gan lại dẫn tới đau bụng
 
Màng bao của gan trương ra, có khi đau vùng gan lan đến vai phải là do màng bao của gan, cơ hoành, dây chằng dạng nón và dạng liềm chịu sự chi phối của nhánh truyền dẫn dây thần kinh cơ hoành bị chứng viêm kích thích hoặc do lôi kéo dẫn đến.

Đau xuất hiện ở vùng gan, kèm theo cảm giác khó chịu, bứt rứt trong người thường có liên quan mật thiết tới màng gan đang bị đè nén, bởi khi bị mắc bệnh, gan thường có nguy cơ bị sưng to lên cộng thêm những biến chuyển của bệnh nếu như không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới những bệnh nguy hiểm hơn như xơ gan, ung thư gan

Tùy thuộc vào mức độ cũng như tính chất của bệnh mà triệu chứng đau gan có thể khác nhau. Trên lâm sàng, gan khó chịu, đau âm ỉ, xuất hiện tương đối nhiều trong xơ gan, chiếm khoảng 60% – 80%, sau khi mệt mỏi thấy rõ xuất hiện cùng với nó còn có triệu chứng hoàng đản và sốt.

Ung thư gan là bệnh gây ra triệu chứng nặng nhất, phần lớn đều do những khối u xuất hiện trong gan ngày càng phát triển nhiều hơn rồi bị đè nén ở màng gan gây nên.

Khi bạn hoặc người thân xuất hiện hiện tượng đau tức hạ sườn phải. Điều cần thiết là bạn cần đi kiểm tra chức năng gan xem có vấn đề gì không. Nếu có có thể kịp thời chữa trị. Vì triệu chứng đa phần chỉ thường xuất hiện ở những bệnh nhân gan giai đoạn nặng. Do đó cần thiết phải kiểm tra sức khỏe định kỳ đặc biệt là những người mắc viêm gan B, viêm gan C.

SHARE:
|

0 Bình luân: Vì sao người bị bệnh gan hay có triệu chứng đau bụng

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận:

Các tin khác

VIDEO

Xử trí khi gan bị nhiễm độc

  • Đại đức Thích Trí Huệ Cách chữa bệnh gan - Ung thư
  • Chế độ ăn cho người Viêm gan B
  • Bệnh gan có nên dùng trà

TRANG LIÊN KẾT