Copyright © diendanviemmuiviemxoang.com

Nước trà xanh tốt cho người bị bệnh gan

Các loại bệnh viêm gan đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh viêm gan, trong đó nguyên nhân thường gặp nhất là do virus viêm gan gây ra, ngoài ra còn do miễn dịch tự thân tạo thành, nghiện rượu cũng có thể dẫn đến viêm gan. Các chuyên gia điều trị bệnh gan cho biết, người bệnh viêm gan ngoài phải tích cực điều trị ra cũng có thể uống trà xanh để hỗ trợ quá trình điều trị.

Trà thường có vị chát, đắng, ngọt, hơi chua, tính lương không độc, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc… Tuy trà được nhiều nhà khoa học, bác sĩ cho thây trà có thể tham gia vào quá trình phòng và trị viêm gan cấp tính, mạn tính. Điều này không sai, nhưng đối với bệnh nhân mắc viêm gan không nên uống trà đặc hay quá đặc.

 


Nước trà xanh tốt cho người bị bệnh gan


Đông y cho rằng, lá trà có vị đắng nhưng cũng ngọt, mát, có thể giải khát, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và chống tiêu chảy, giúp tinh thần tỉnh táo. Y dược hiện đại nghiên cứu chỉ ra rằng trong lá trà có chứa hơn 400 loại chất hóa học có thể điều trị tổn thương phóng xạ, có tác dụng nhất định đối với bảo vệ cơ chế tạo máu, tăng cường số lượng tế bào bạch huyết. Đồng thời cũng dùng để chữa các bệnh như tiêu chảy, viêm gan cấp tính.

Thời kỳ cấp tính của người bệnh viêm gan, đặc biệt là viêm gan vàng da, đa phần sẽ bị nhiệt, vì vậy uống trà có thể hỗ trợ giải nhiệt, thanh độc. Người bệnh viêm gan nên uống lá trà xanh, trà tươi bởi những loại trà đã qua chế biến, gia công thì tác dụng của nó đã bị giảm đi rất nhiều.

Ngoài ra, người bệnh viêm gan khi uống cũng cần đảm bảo lượng thích hợp, không nên dùng trước khi ăn cơm bởi lúc này nếu uống quá nhiều nước có thể làm loãng dịch vị dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Hơn nữa người bệnh viêm gan cũng không nên uống trà quá đặc.

SHARE:
|

0 Bình luân: Nước trà xanh tốt cho người bị bệnh gan

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận:

Các tin khác

VIDEO

Xử trí khi gan bị nhiễm độc

  • Đại đức Thích Trí Huệ Cách chữa bệnh gan - Ung thư
  • Chế độ ăn cho người Viêm gan B
  • Bệnh gan có nên dùng trà

TRANG LIÊN KẾT