Copyright © diendanviemmuiviemxoang.com

Hỏi đáp phòng ngừa bệnh gan

Câu hỏi 1:

Kính chào bác sĩ, tôi phát hiện bị nhiễm virus gan B năm 16 tuổi và chưa điều trị lần nào. Gần đây, tôi bị đi tiêu chảy nhiều ngày, có lúc nổi từng vùng đỏ trên người.

>>> Bài thuốc quý chữa viêm gan trở về Âm tính

Xin bác sĩ cho biết, tôi cần làm các xét nghiệm nào để biết tình trạng bệnh nhiễm virus B để kịp thời điều trị?

Trả lời:

Chào bạn, Viêm gan B có rất nhiều thể, có những thể cần phải can thiệp, có những thể chỉ cần theo dõi thôi. Chính vì vậy, để xác định những thể này, bạn nên đến các bác sĩ chuyên khoa để tư vấn và làm những xét nghiệm: Những xét nghiệm cần thiết gồm: SGOT, SGPT, tỉ lệ prothromin, HBeAg, Anti HBeAg, HBV-DNA, định lượng HBsAg, đo độ xơ hóa gan. Đây là những xét nghiệm cần thiết để xác định virus và những tổn thương gan của bạn. 

 


Về vấn đề tiêu chảy nhiều ngày, theo tôi nhiều khả năng ít liên quan tới virus viêm gan B. Chính vì vậy bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám và tư vấn.

Câu hỏi 2:

Tôi nghe nói để phòng tránh bệnh viêm gan B, thì trước khi sinh con bố mẹ nên đi tiêm phòng. Điều này có đúng không thưa bác sĩ?

Trả lời:

Đúng vậy. Để phòng chống bệnh viêm gan, trước khi sinh thì bố mẹ nên đi tiêm phòng. Viêm gan B thì có thể lây qua đường máu, dịch cơ thể, bạn hoàn toàn có thể mắc bệnh này mà không biết. Vì vậy cả bạn và chồng đều cần tiêm phòng vắcxin. 

Vắc xin phòng viêm gan B cho phụ nữ độ tuổi sinh đẻ gồm 3 mũi được tiêm trong vòng 4 tháng. Bạn nên thực hiện đúng theo lịch này. Trong trường hợp không thực hiện tiêm đủ 3 mũi trước khi mang thai thì bạn cần tiếp tục tiêm phòng khi mang thai để phòng lây truyền từ mẹ sang con.

 

SHARE:
|

0 Bình luân: Hỏi đáp phòng ngừa bệnh gan

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận:

Các tin khác

VIDEO

Xử trí khi gan bị nhiễm độc

  • Đại đức Thích Trí Huệ Cách chữa bệnh gan - Ung thư
  • Chế độ ăn cho người Viêm gan B
  • Bệnh gan có nên dùng trà

TRANG LIÊN KẾT