Copyright © diendanviemmuiviemxoang.com

Giải đáp: Bệnh xơ gan cổ chướng sống được bao lâu

Các triệu chứng của bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối, theo các bác sĩ nhận định có thể xuất hiện những dấu hiệu sau rõ rệt. Nếu bạn có những dấu hiệu này, cần ngay lập tức đi điều trị xơ gan cổ chướng.

Giai đoạn bắt đầu: Chức năng gan còn bù trừ, triệu chứng lâm sàng thường không rõ hoặc rất nhẹ, chủ yếu triệu chứng rối loạn tiêu hóa như ăn không biết ngon, tiêu lỏng, người bệnh cảm thấy mệt mỏi, đau nhẹ, hơi tức vùng bụïng trên bên phải hoặc đầy bụng, nôn hoặc buồn nôn. Khám gan hơi to (có thể không to), có bệnh nhân lách to. Chức năng gan bình thường hoặc hơi suy giảm, có thể khám kỹ phát hiện điểm ứ huyết, mạch sao mà xác định bệnh.


>>> Bài thuốc quý chữa viêm gan trở về Âm tính

Giai đoạn toàn phát: Chức năng gan suy giảm rõ. Lâm sàng biểu hiện triệu chứng rối loạn tiêu hóa tăng, mạn sườn bên phải đau rõ, sụt cân, da xạm, có bệnh nhân vàng da, vàng mắt, điểm ứ huyết, mạch sao ở mặt, ngực, tay, vai, cổ... hoặc có hiện tượng giãn mao mạch, bàn tay, đầu ngón tay đỏ mập lên, chân răng, mũi, trĩ, xuất huyết, tiêu có máu, phụ nữ kinh nguyệt nhiều kéo dài, hoặc có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, tim hồi hộp, ít ngủ, chân tay tê dại, ngứa, tiểu ít, hoặc tiểu khó, cổ chân phù, bụng có nước nhẹ. Khám gan thấy có thể eo nhỏ hoặc to dưới bờ sườn, bờ sắc cứng.

Giai đoạn cuối: Triệu chứng tăng áp lực tĩnh mạch rõ: cổ trướng, da bụng bóng, tuần hoàn bàng hệ, tiểu rất ít hoặc vô niệu, khó thở, người gầy, sắc mặt xạm tối, da mặt vàng đậm, bệnh nặng có xuất huyết tiêu hóa, tinh thần lờ đờ, buồn ngủ hoặc hưng phấn, hốt hoảng, hôn mê gan...

Bệnh nhân cổ trướng sống được bao lâu?

 


Bệnh xơ gan cổ chướng sống được bao lâu


Bệnh xơ gan cổ trướng bao gồm ba giai đoạn, bố bạn mới chỉ ở giai đoạn đầu nên không cần phải lo lắng nhiều. Bệnh nếu được chữa trị kịp thời và được áp dụng phương pháp điều trị hợp lý sẽ thuyên giảm. Bệnh nhân cổ trướng sống được trong bao lâu tùy thuộc vào phương pháp điều trị và trên hết là phụ thuộc vào sự cố gắng, kiên trì của người bệnh.

Ở giai đoạn đầu, bố bạn sẽ hầu như không có biểu hiện rõ rệt, nếu có cũng chỉ là các dấu hiệu nhỏ như rối loạn tiêu hóa nhẹ, mệ mỏi, buồn nôn. Nếu không có phương pháp chữa trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn thứ hai và giai đoạn cuối khiến sức khỏe người bệnh giảm sút trầm trọng, bụng to lên đáng kể, khó thở, vàng da và xuất hiện thêm các biến chứng nguy hiểm khác.

Vào giai đoạn cuối, gan xuất hiện các mô sẹo, chức năng gan mất đi, cơ thể sẽ bị nhiễm các chất độc hại do gan không tiến hành lọc thải và chuyển hóa dinh dưỡng. Người bệnh xuất hiện các triệu chứng như chảy máu răng, phù chân, tay, suy thận, đái tháo đường, có thể dẫn đến ung thư gan và tử vong.

SHARE:
|

0 Bình luân: Giải đáp: Bệnh xơ gan cổ chướng sống được bao lâu

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận:

Các tin khác

VIDEO

Xử trí khi gan bị nhiễm độc

  • Đại đức Thích Trí Huệ Cách chữa bệnh gan - Ung thư
  • Chế độ ăn cho người Viêm gan B
  • Bệnh gan có nên dùng trà

TRANG LIÊN KẾT