Copyright © diendanviemmuiviemxoang.com

Gan nhiễm mỡ độ 2 là gì, có nguy hiểm không?

Gan nhiễm mỡ là chỉ tình trạng mỡ tích tụ trong gan nhiều hơn 5%. Bệnh chưa tới mức nguy hiểm tới sức khỏe nhưng nếu để lâu dài, bệnh có thể tiến triển thành bệnh xơ gan, chai gan.

>>> Bài thuốc quý chữa viêm gan trở về Âm tính

Gan nhiễm mỡ độ hai là khi lượng mỡ chiếm khoảng 33% - 66% gan. Bệnh được xác định bằng cách siêu âm. Ảnh trên siêu âm cho thấy độ hồi âm ở nhu mô gan lan toả mạnh hơn, khả năng xác định những đường bờ tĩnh mạch và cơ hoành trong gan giảm mạnh.

Có nhiều cách xác định bạn đã mắc bệnh gan nhiễm mỡ hay chưa. Nhưng hiện nay, phương pháp được cho là đơn giản, tiện lợi và được nhiều người sử dụng nhất nhờ độ chính xác đáng tin cậy của nó đó chính là siêu âm. Sau khi siêu âm, dựa trên hình ảnh, bác sĩ sẽ cho chúng ta biết mình có mắc phải gan nhiễm mỡ hay không và nếu có thì dựa trên mức độ của bệnh tình bác sĩ chia ra thành 3 cấp độ:

 


Ảnh minh họa


► Gan nhiễm mỡ độ 1: Ảnh siêu âm cho thấy độ hồi âm ở nhu mô gan lan toả nhẹ, khả năng hút âm thấp, vẫn còn khả năng xác định tĩnh mạch và cơ hoành trong gan.

► Gan nhiễm mỡ độ 2: Ảnh siêu âm cho thấy độ hồi âm ở nhu mô gan lan toả mạnh hơn, khả năng xác định những đường bờ tĩnh mạch và cơ hoành trong gan giảm mạnh.

► Gan nhiễm mỡ độ 3: Ảnh siêu âm cho thấy độ hồi âm ở nhu mô gan lan toả mạnh mẽ, khả năng hút âm tăng đáng kể khiến việc xác định những bờ tĩnh mạch và cơ hoành trong gan trở nên rất khó khăn.

Gan nhiễm mỡ độ 2 là gì, có nguy hiểm không?

Tất cả những ai ít vận động và ăn thừa chất đều có khả năng mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Thống kê từ bộ Y tế, những đối tượng sau có khả năng mắc bệnh gan nhiễm mỡ cao hơn người bình thường:

Nhân viên văn phòng vì ngồi quá nhiều và ít vận động

Người mắc bệnh béo phì hay bệnh đái tháo đường- Đặc biệt là nhóm người bị đái tháo đường tuýp 2.

Những thành phần nghiện rượu

Người mắc các bệnh gan mãn tính

SHARE:
|

0 Bình luân: Gan nhiễm mỡ độ 2 là gì, có nguy hiểm không?

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận:

Các tin khác

VIDEO

Xử trí khi gan bị nhiễm độc

  • Đại đức Thích Trí Huệ Cách chữa bệnh gan - Ung thư
  • Chế độ ăn cho người Viêm gan B
  • Bệnh gan có nên dùng trà

TRANG LIÊN KẾT