Copyright © diendanviemmuiviemxoang.com

Đang cho con bú có uống cao cây chó đẻ được không?

Em bị viêm gan siêu vi b. Khi em mới sinh xong đã tiêm đầy đủ cả huyết thanh nhưng cháu vẫn bị. Bác sĩ cho em hỏi khi 2 mẹ con đều bị viêm gan siêu vi b. Em đang cho bé bú thì có thể uống cao của cây chó đẻ không ạ. Em cám ơn bác sĩ.


Ảnh minh họa

Chào em!

Khi thai phụ nhiễm virus viêm gan B thì cách duy nhất để phòng lây nhiễm cho con là trong vòng 24h đầu sau sinh bé sẽ được tiêm phòng vacxin viêm gan B và huyết thanh viêm gan B. Mặc dù bé đã được tiêm vacxin nhưng vẫn bị nhiễm viêm gan B thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thăm khám trực tiếp cho bé để biết rõ hướng khắc phục, điều trị hay dự phòng thích hợp nhất.

Cây chó đẻ răng cưa hay diệp hạ châu có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan nói chung và viêm gan B nói riêng vì trong cây có chứa chất Phyllantus, có tác dụng làm ức chế sự nhân lên của virus HBV. Tuy có tác dụng như vậy nhưng ai nên dùng và dùng với liều lượng như thế nào thì cần được sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa đặc biệt em lại đang cho con bú dù chưa có kết luận nào nói tới mối liên quan giữa cây chó đẻ răng cưa tới chất lượng sữa mẹ nhưng vì em bé mới sinh hệ tiêu hóa còn non nớt vì vậy người mẹ cần ăn đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng, ăn chín uống sôi và khi muốn dùng thêm bất kỳ thực phẩm "khác lạ" gì cũng cần tham khảo ý kiến bác sỹ. Bên cạnh đó em cũng cần thăm khám định kỳ để xác định tình trạng viêm gan của mình từ đó có biện pháp điều trị phù hợp (nếu cần)

Thân ái!

SHARE:
|

0 Bình luân: Đang cho con bú có uống cao cây chó đẻ được không?

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận:

Các tin khác

VIDEO

Xử trí khi gan bị nhiễm độc

  • Đại đức Thích Trí Huệ Cách chữa bệnh gan - Ung thư
  • Chế độ ăn cho người Viêm gan B
  • Bệnh gan có nên dùng trà

TRANG LIÊN KẾT