Copyright © diendanviemmuiviemxoang.com

Cây mật gấu trị bệnh gan

Theo Đông y cây mật gấu có tính hàn, vị đắng có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm và tăng cường sức đê kháng cho người bệnh. Cây mật gấu có thể kết hợp với rất nhiều vị thuốc khác để tạo nên các bài thuốc trị bệnh rất hiệu quả.

>>> Bài thuốc quý chữa bệnh gan

Người bị bệnh gan là do các chất độc lâu ngày tích tụ lại không thể đào thải ra ngoài khiến chức năng gan bị suy giảm. Nếu kiên trì sử dụng các bài thuốc từ cây mật nhân tình trạng này sẽ được giảm đáng kể, không những vậy tac dung cua cay mat gau còn giúp tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

Cách sử dụng cây mật gấu trị bệnh gan

 


 

Có rất nhiều cách sử dụng cây mật gấu trị bệnh gan, tùy vào tình trạng bệnh tình mà người ta có thể dùng các bài thuốc khác nhau. Thông thường để giảm thiểu tối đa tình trạng bệnh, người ta tìm cách giải độc cho gan bằng việc uống nước sắc từ cây mật nhân. Người bệnh có thể mua nguyên liệu từ các nhà thuốc Đông y. Lưu ý nên lựa chọn các nhà thuốc uy tín để đảm bảo chất lượng. Tránh việc mua phải đồ kém chất lượng dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang, nhiều trường hợp còn bị ngộ độc do uống phải thuốc kém chất lượng.


Nguyên liệu để làm bài thuốc này rất đơn giản chỉ cần có vỏ cây mật gấu. nếu không có bạn cũng có thể thay thế bằng lá hoặc thân cây, các bộ phận từ cây mật gấu đều có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

Cách làm: Vỏ cây sau khi đã sơ chế xong cắt lát nhỏ, theo tỉ lệ 20g/1 lít nước bỏ vào ấm đun sôi tầm khoảng 15 phút bỏ ra là có thể dùng được. Nếu có điều kiện sắc hàng ngày người bệnh có thể dùng nước này uống thay như nước lọc cũng rất tốt. Nước sắc từ vỏ cây mật gấu trị bệnh gan rất hiệu quả, có tác dụng làm mát gan, giải độc cho cơ thể.

SHARE:
|

0 Bình luân: Cây mật gấu trị bệnh gan

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận:

Các tin khác

VIDEO

Xử trí khi gan bị nhiễm độc

  • Đại đức Thích Trí Huệ Cách chữa bệnh gan - Ung thư
  • Chế độ ăn cho người Viêm gan B
  • Bệnh gan có nên dùng trà

TRANG LIÊN KẾT