Copyright © diendanviemmuiviemxoang.com

Cảnh báo: Virut viêm gan B dễ lây truyền hơn 100 lần virut HIV

Theo các số liệu của Liên hợp quốc, số người mắc bệnh viêm gan B và C trên toàn thế giới nhiều gấp 10 lần số người nhiễm HIV. Tại Việt Nam, con số cũng đang ở mức báo động: Hiện có hơn 20 triệu người mắc viêm gan B và C.

Vấn đề Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lo ngại nhất là cứ 12 người mang trong mình virus viêm gan thì chỉ có 1 người biết rằng mình có bệnh. Điều này dẫn đến tỉ lệ lây nhiễm “vô thức" ngày càng cao.

>>> Bài thuốc quý chữa bệnh gan

Hiện nay tổ chức y tế Thế giới ước tính có khoảng 400 triệu người mang viêm gan Virus B mạn tính. Trong đó các nước châu Á  có đến 2/3 tổng số người mắc Viêm gan Virus B trên toàn cầu .
 

Cảnh báo về bệnh viêm gan

Tiến sỹ Gottfried Hirnschall, Giám đốc chương trình đối phó với dịch bệnh viêm gan và HIV của WHO nhấn mạnh: "Chúng ta cần phải hành động ngay bây giờ để ngăn chặn những cái chết do bệnh viêm gan." Các quan chức cấp cao của WHO đưa ra những lời kêu gọi trên trước thềm ngày Thế giới phòng chống viêm gan được tổ chức hàng năm vào ngày 28/7. Chủ đề của năm nay là "Hãy nhận biết và hành động ngay" khuyến khích người dân đi xét nghiệm và yêu cầu điều trị.

Hầu hết các trường hợp tử vong trên toàn thế giới vì viêm gan là do nhiễm virus viêm gan B và viêm gan C. Khảo sát của WHO tại Việt Nam cho thấy, tỷ lệ viêm gan virus gia tăng do phần lớn người dân và bệnh nhân thiếu kiến thức về bệnh nên không có khái niệm về tầm soát, điều trị và phòng ngừa lây lan. Rất nhiều người bệnh chủ quan cho rằng mình không có nguy cơ nhiễm virus này nên không tiến hành các xét nghiệm sớm, vô tình lây truyền mầm bệnh cho những người xung quanh.

SHARE:
|

0 Bình luân: Cảnh báo: Virut viêm gan B dễ lây truyền hơn 100 lần virut HIV

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận:

Các tin khác

VIDEO

Xử trí khi gan bị nhiễm độc

  • Đại đức Thích Trí Huệ Cách chữa bệnh gan - Ung thư
  • Chế độ ăn cho người Viêm gan B
  • Bệnh gan có nên dùng trà

TRANG LIÊN KẾT