Copyright © diendanviemmuiviemxoang.com

Cách phòng tránh bệnh viêm gan A

Hầu hết các trường hợp viêm gan A,gan hồi phục hoàn toàn trong vòng 1-2 tháng mà không có tổn thương kéo dài.Hơn nữa,virus không tồn lưu trong cơ thể một khi bạn đã bình phục, ở người già và người bị các bệnh khác như suy tim ứ huyết,tiểu đường và thiếu máu,thời gian hồi phục có thể kéo dài hơn và diễn biến bệnh có thể nặng hơn.


Ảnh minh họa

Một số ít trường hợp viêm gan bùng phát-một tình trạng đe dọa tính mạng gây suy gan có thể xảy ra. Đặc biệt có nguy cơ là ở những người bị bệnh gan mạn hoặc ghép gan.Ngoài ra,một số nghiên cứu cho rằng quá trình viêm gây ra bởi viêm gan A có thể góp phần gây cứng động mạch xơ mỡ động mạch.

Tuy rằng viêm gan A chỉ gây sưng gan cấp tính và không gây ra biến chứng như các loại viêm gan khác nhưng không vì thế mà bạn lơ là kém đề phòng với căn bệnh này vì nó rất dễ lây lan cho ngườ bệnh. Bất kì ai cũng có thể lây nhiễm căn bệnh này từ người bệnh thông qua các đường tình dục, dùng chung đồ dùng với người bệnh hay dùng chung dụng cụ y tế… Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn phòng tránh được bệnh viêm gan A.– Hiện nay đã có thuốc chủng ngừa vi rút viêm gan A, chính vì vậy mọi người nên đi tiêm phòng để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh.Điều nàu thực sự cần thiết nếu bạn có người thân đang bị viêm gan.

– Nếu đi du lịch đến những vùng có dịch bệnh thì nên tự mình làm mọi thứ từ nấu nướng cho đến rửa gọt trái cây, Không ăn những thức ăn chưa được nấu chín. Nếu có nước đóng chai sử dụng là tốt nhất, nếu không có thì cần uống nước máy đun sôi trong 10 phút.

– Vệ sinh cá nhân.Rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn , sau khi đi vệ sinh hoặc thay tã cho bé, trước khi nấu đồ ăn. Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

– Nếu bạn là người đang mắc viêm gan thì không nên chuẩn bị đồ ăn cho người khác và các dụng cụ sinh hoạt của mình hãy để riêng 1 chỗ, tự rửa chén ăn bằng nước nóng để tránh lây nhiễm bệnh cho người khác.

SHARE:
|

0 Bình luân: Cách phòng tránh bệnh viêm gan A

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận:

Các tin khác

VIDEO

Xử trí khi gan bị nhiễm độc

  • Đại đức Thích Trí Huệ Cách chữa bệnh gan - Ung thư
  • Chế độ ăn cho người Viêm gan B
  • Bệnh gan có nên dùng trà

TRANG LIÊN KẾT