Copyright © diendanviemmuiviemxoang.com

Bác sĩ tư vấn điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Hoàng Linh - Bắc Cạn

Thưa Bác sĩ, khi bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì nên điều trị thì bệnh nhân phải điều trị như thế nào? Có thể ở nhà thỉnh thoảng đến bác sĩ khám và kiểm tra độ nhiễm mỡ hoặc là phải nằm bệnh viện?

Trả lời:

Về chữa trị thì hiện nay có rất nhiều nghiên cứu để chữa trị bằng những thuốc khác nhau, nhưng mà cái chính về phương diện chữa trị thì có 5 cái chính mà chúng ta cần nhớ, đó là giảm cân - tập thể dục là điều quan trọng nhất. Sự giảm cân khoảng độ 10% trọng lượng của những người có trọng lượng quá mức trung bình cũng có thể giúp cải thiện phần nào sự đóng mỡ trong gan. Đó là điều chắc chắn. Tất cả các nghiên cứu đều khuyên là người bệnh nên tập thể dục, tại vì chính thể dục và kiêng ăn để giảm cân có thể giúp cho gan hoạt động trở lại tốt hơn.
 


Tập thể dục giảm cân để điều trị gan nhiễm mỡ

Thứ hai, làm thế nào để thay đổi những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, tức là làm giảm các chất béo trong thực phẩm; mà không những làm giảm chất béo không thôi, còn phải giảm bớt những chất có thể tạo ra nhiều những mỡ đa dạng. Đó là những chất liên hệ tới những chất đường, thí dụ như bột, bánh mì và các loại bột để làm bánh. Đó là một yếu tố chúng ta cần nhớ, tức là không phải chỉ kiêng mỡ không thôi mà nó còn liên hệ nhiều tới vấn đề của những chất ngọt nữa. Những loại tinh bột chúng ta ăn vào được hấp thụ nhanh.

Thứ ba là phải cử rượu. Đó là điều quan trọng, tại vì những người uống rượu mà gây ra nhiễm mỡ thường thường nếu sau một thời gian kiêng rượu thì gan cũng có thể phục hồi rất là nhiều.

Thứ tư, nếu bệnh nhân có bị những hội chứng biến dưỡng, thí dụ như là bị mập, bị tiểu đường, bị cao máu, vân vân, thì họ phải kiểm soát đường trong máu rất là kỹ, điều này có thể giúp cho gan không bị những biến chứng lâu dài về sau.

Thứ năm, nếu mà lượng mỡ đa dạng trong máu đã quá cao rồi thì người thầy thuốc sẽ khuyên bệnh nhân nên dùng thuốc để làm giảm chất mỡ đa dạng trong máu.

Nói chung, chúng ta có 5 yếu tố cần nhớ trong chữa trị, đó là phải giảm cân, thay đổi những thực phẩm mình đang sử dụng cho nó được lành mạnh hơn, ăn nhiều rau cải và trái cây, cử rượu. Nếu bị tiểu đường thì nên kiểm soát cái đường của mình đến mức bình thường. Và nếu mà mỡ đa dạng cao trong máu thì nên dùng thuốc để hạ mỡ đa dạng xuống.

Chúc bạn sức khỏe.!

SHARE:
|

0 Bình luân: Bác sĩ tư vấn điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận:

Các tin khác

VIDEO

Xử trí khi gan bị nhiễm độc

  • Đại đức Thích Trí Huệ Cách chữa bệnh gan - Ung thư
  • Chế độ ăn cho người Viêm gan B
  • Bệnh gan có nên dùng trà

TRANG LIÊN KẾT